13/14, Đường 11, P.Linh Chiểu, Q Thủ Đức, TP. HCM 090 636 7585

Xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng

Sử dụng nguồn năng lượng sạch thay cho các nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt và gia tăng ô nhiễm môi trường là hướng mà nhóm sinh viên Phạm Hồng Trường, Nguyễn Thành Minh, Lê Hoàng (Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) nghiên cứu.


Sau 5 tháng miệt mài, sản phẩm “Xe xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời (NLMT)” đã ra đời và dự kiến được ứng dụng thí điểm tại Đà Nẵng.


Mang đến một dịch vụ mới

NLMT là nguồn năng lượng vô tận và thân thiện với môi trường. Hiểu được vấn đề đó, khi Đoàn trường ĐH Bách khoa phối hợp với Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng (KH&CN) phát động cuộc thi “Thiết kế sản phẩm tiết kiệm năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu”, Trường và các bạn trong nhóm đã bắt tay tìm hiểu, nghiên cứu ngay.

Trường cho hay: “Qua khảo sát thực tế, chúng em nhận thấy xích lô là một phần không thể thiếu của nét đẹp văn hóa du lịch. Tuy nhiên, hầu hết những người vận hành xe xích lô đều lớn tuổi nên sẽ rất tốn sức, nhất là trong thời tiết nắng nóng.

Vì vậy, nhóm đã nảy sinh ý tưởng sử dụng động cơ vào việc vận hành xe xích lô. Và năng lượng để vận hành động cơ đó, nhóm thống nhất lấy từ ánh sáng mặt trời qua những tấm pin mặt trời thu được”. “Với những tiêu chí là tiện lợi khi sử dụng, dễ dàng vận hành, có độ bền sản phẩm cao, dễ thiết kế và lắp rắp, chúng em mong muốn mang lại cho thành phố một mô hình dịch vụ xích lô mới chạy bằng NLMT thay thế việc đạp xích lô truyền thống”, Nguyễn Thành Minh cho biết thêm.

Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, việc tận dụng nguồn năng lượng được xem là vô hạn và sẵn có trong tự nhiên để vận hành xe xích lô cũng góp phần kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường. Ngoài ra, với mô hình này, nhóm tin rằng có thể áp dụng cho nhiều loại xe khác như xe ba bánh của người khuyết tật…

Nguồn:Natatech

Tin tức - Tư vấn

  • Tiết kiệm năng lượng và điện áp cao

    Giải pháp sử dụng một biến tần để điều chỉnh tốc độ động cơ theo chu trình công nghệ, tiết kiệm được 10% điện năng tiêu thụ, giảm chi phí sửa chữa và nâng cao độ bền của xưởng sản xuất giấy thủy lực

  • 6 lý do bạn nên sử dụng năng lượng mặt trời

    Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng vô tận mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người, việc tận dụng nguồn năng lượng này vẫn còn hạn chế, vì vậy NATATECH gởi tới độc giả 6 lý do để sử dụng năng lượng mặt trời đáp ứng các nhu cầu kinh tế ...

  • Xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời tiết kiệm điện năng

    Sử dụng nguồn năng lượng sạch thay cho các nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt và gia tăng ô nhiễm môi trường là hướng mà nhóm sinh viên Phạm Hồng Trường, Nguyễn Thành Minh, Lê Hoàng (Trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) nghiên cứu.

Thông tin thị trường